1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền - Cách tính thu nhập từ youtube

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền – Cách tính thu nhập từ youtube

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền cho người sáng tạo nội dung? Ngày nay, Youtube đã trở thành một nền tảng giúp nhiều người thể hiện được khả năng sáng tạo của mình; cũng như trở thành nguồn thu nhập mới cho nhiều người. Vậy làm Youtube, sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập như thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách tính tiền kiếm được từ Youtube. Từ đó có thể mường tượng ra “bức tranh thu nhập” nếu như bạn quyết định nghiêm túc với con đường này. 

Hiểu về các tính tiền của youtube

Vậy khi đạt được số lượng lượt view nhất định tại mỗi video của bạn, người sáng tạo sẽ nhận được một mức thu nhập tương ứng. Vậy 1000 view hay 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền? Để biết được điều này, chúng ta cần hiểu và nắm được cách tính tiền của Youtube như thế nào. 

Nền tảng chia sẻ nội thông qua video này sẽ trả cho người sáng tạo nội dung một mức tiền tương ứng với độ phổ biến và giá trị bạn tạo ra cho cộng đồng người xem. Số tiền này sẽ được xác định dựa trên 2 nguồn khác nhau, bao gồm:

Dựa trên CPM (Cost per million) 

CPM là giá được trả trên mỗi 1000 lượt xem của video của. Với mỗi 1000 lượt xem, youtube sẽ cho người sáng một số tiền cố định. Tuy nhiên, mỗi lượt xem này phải đảm bảo xem ít nhất 30 giây thì mới đủ điều kiện để nhận được tiền từ Youtube. 

Nguồn tiền thu về từ CPC (Cost per click) 

Ngoài nguồn tiền kiếm được CPM, người sáng tạo kênh còn có thể thu về một khoản tiền thu nhập khác từ youtube. Đó chính là chi phí từ CPC, lượt click hay lượt tương tác của người xem trên mỗi quảng cáo mà youtube đặt trên video của bạn. Bạn càng có nhiều người xem tương tác hay click vào quảng cáo, thì số tiền CPC bạn thu về càng cao. Thông thường, chúng ta rất khó có thể xác định mức tiền chính xác mà youtube sẽ trả cho kênh. Vì khoản tiền này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. 

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền

Mức tiền này phụ thuộc vào số tiền nhà quảng cáo đưa ra, Youtube sẽ chia cho người sáng tạo một mức tỷ lệ nhất định từ doanh thu quảng cáo. Đồng thời yếu tố này còn phụ thuộc vào lĩnh vực; vì các chủ đề khác nhau sẽ có mức đặt giá quảng cáo chênh lệch khác nhau. 

Giá cho view youtube – 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền?

Để biết được cách tính 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền, hãy xem xét và tìm hiểu các tính, giá view youtube cho CPM và CPC dưới đây:

Giá cho 1 CPM – 1000 lượt xem là bao nhiêu?

Vậy 1000 lượt xem trên youtube, kênh của bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền? Mức chi trả này sẽ có sự chênh lệch ở mỗi quốc gia. Và mức trung bình mà các youtuber Việt Nam có thể kiếm được là 0,3 – 0,5 USD/ 1000 lượt xem. Mức giá này được đánh giá là khá thấp so với mặt bằng chung với các nước khác trên thế giới. Trong khi đó, các khu vực quốc gia khác, thì mức tiền CPM này sẽ cao hơn, trung bình rơi vào khoảng 2-3 USD/ 1000 lượt xem. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mức giá CPM mà youtube chi trả cho người sáng tạo cụ thể ở bảng giá tổng hợp dưới đây. 

Như vậy với 1 triệu view trên youtube được bao nhiêu tiền nhờ nguồn tư CPM? Các youtuber tại Việt Nam sẽ có thể kiếm được 300 – 500 USD/ 1 triệu lượt xem (Nguồn thu cố định từ CPM).

>>> Có thể bạn quan tâm: 1000 view youtube kiếm được bao nhiêu tiền?

Giá cho 1 CPC – 1 click quảng cáo là bao nhiêu?

Như chúng tôi đã đề cập, số tiền bạn thu về còn phụ thuộc vào CPC. Ở đây CPC sẽ được tính dựa trên giá thầu của nhà quảng cáo. Thông qua doanh thu thu về được từ quảng cáo, youtube sẽ chia sẻ cùng người sáng tạo với một tỷ lệ nhất định. 

Đồng thời, mức CPC này cũng sẽ khác nhau dựa trên khu vực lãnh thổ các quốc gia, nội dung chủ đề của video, cũng như ngành lĩnh vực của quảng cáo được đạt trên video của bạn. 

Vậy chi phí này trung bình, người sáng tạo sẽ nhận được bao nhiêu? Như chúng tôi đã phân tích, con số này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy nên sẽ không một số cụ thể. Dưới đây theo khảo sát chung, chung tôi sẽ đưa ra cho bạn con số ước tính về mức doanh thu CPC mà người sáng tạo có thể kiếm được:

  • Quảng cáo trên các video ở chế độ xem trực tiếp, hoặc quảng cáo xuất hiện trong luồng video: Giá CPC cho mỗi lượt click là 0.1-03 USD. Mức giá này sẽ tùy thuộc vào đối tượng người xem cũng như mục tiêu chung của chiến dịch mà nhà quảng cáo đã đặt. 
  • Quảng cáo tại các video đề xuất: khi xem các quảng cáo tại các video này, thì người sáng tạo sẽ nhận được mức giá khoảng 0.3 USD cho mỗi lượt click. 

Sở hữu 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền? 

Như vậy đến đây, chắc chắn bạn cũng nắm rõ hơn về cách tính tiền kiếm được trên youtube như thế nào. Từ đó, chúng ta sẽ tính được 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền một cách dễ dàng nhất. Và chúng ta cũng phải biết rằng, một video có 1 triệu lượt xem trên YouTube không phải lúc nào cũng kiếm được số tiền như nhau và có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nội dung của người sáng tạo.

Sở hữu 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền? 

Tại nước ngoài, số tiền trung bình mà người dùng YouTube kiếm được trên 1 triệu lượt xem thường rơi vào khoảng 2.000 đến 5.000 đô la . Tuy nhiên, nguồn tiền này sẽ thay đổi đáng kể phụ thuộc vào các yếu tố khác như: mức độ tương tác, chủ đề nội dung của video và các dòng doanh thu khác.

Còn ở Việt Nam, 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền? Số người sáng tạo nội dung tại Việt Nam có thể kiếm được 800 đến 1100 USD cho 1 triệu lượt xem tương ứng. Lý do, thị trường Việt Nam không được trả phí cao như một số các quốc gia khác, là do mức độ đặt quảng cáo tại Việt Nam thấp hơn hẳn các quốc gia khác. 

Để cải thiện yếu tố này, người sáng tạo Việt có thể cải tiến nội dung video bằng cách thêm phụ đề nội dung có tiếng Anh, hay ngôn ngữ khu vực khác; để có thể mở rộng đối tượng người xem cho kênh.

>>> Xem thêm các bài viết tại signtheiryearbook.com:

Nút bạc youtube được bao nhiêu tiền tại đây

Nút vàng youtube được bao nhiêu tiền tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *