1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam - Thu nhập từ youtube

1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam – Thu nhập từ Youtube

1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam, cách tính tiền youtube trả như thế nào? Với hầu hết chúng ta hiện nay, youtube đã trở thành nền tảng xem video thân thuộc và vô cùng phổ biến. Bên cạnh đó, phát triển xây dựng Youtube để tạo ra một nguồn thu nhập mới cũng trở thành lựa chọn của rất nhiều người. Dù nhiều người biết rằng, làm youtube sẽ kiếm được tiền; tuy nhiên không phải ai cũng biết kiếm được bao nhiêu tiền từ youtube. Vậy trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách kiếm tiền trên youtube; cũng như có 1000 view youtube thì được bao nhiêu tiền?

Cách tính tiền của youtube như thế nào?

Người sáng tạo kênh youtube khi đã tạo dựng được số lượng người xem nhất định thì bạn có thể sẽ nhận được khoản tiền từ youtube chi trả. Vậy để biết được nếu có 1000 view youtube được bao nhiêu tiền Việt Nam; bạn cần phải hiểu các nguồn tiền chúng ta có thể kiếm được từ youtube ra sao. 

1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam

Như chúng ta biết, youtube sẽ trả cho người sáng tạo nội dung một số tiền tương ứng với mức độ phổ biến, cũng như chất lượng nội dung video của bạn tạo ra. Số tiền thu nhập từ youtube xuất phát từ hai nguồn tiền chính, đó là:

Thu nhập của kênh youtube dựa trên CPM

CPM có nghĩa là Cost per million, thuật ngữ này chỉ giá nhận được trên 1000 lượt xem của video. Tức nghĩa là, cứ mỗi 1000 lượt xem trên video của bạn, youtube sẽ chi trả cho người sáng tạo một mức thù lao tương ứng. Đây có thể được coi là mức tiền nhận cố định. Ở đây cần lưu ý rằng, mỗi lượt xem trên kênh của bạn cần phải kéo dài ít nhất 30 giây, thì mới được tính là 1 view. Việc bạn có càng nhiều lượt xem thì mức thu nhập cố định dựa trên CPM của bạn càng cao lên. 

Thu nhập của kênh dựa trên CPC 

Bên cạnh nguồn tiền từ CPM, thì kênh youtube của bạn còn có thể kiếm tiền từ một nguồn khác, đó là CPC. Đây được hiểu là Cost per click, khoản thu nhập dựa trên lượt click vào quảng cáo được youtube đặt trên chính những video của bạn. Bạn sẽ nhận được khoản tiền tương ứng với mỗi tương tác người xem quảng cáo trên nội dung kênh của bạn. Càng có nhiều sự tương tác của người xem, kênh của bạn sẽ càng có thêm nguồn thu nhập. 

Khoản tiền này chúng ta sẽ khó có thể xác định một con số cụ thể. Bởi lẽ, CPC cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, như lĩnh vực, chủ đề của video, của quảng cáo; mức giá thầu nhà quảng cáo đặt cho youtube,… 

Giá cho view youtube – 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền?

Hiểu về tổng quát CPM, CPC là gì, vậy cách tính hay mức chi trả cụ thể cho từng loại như thế nào? Có 1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam? Hãy cùng xem tiếp nội dung chúng tôi cung cấp ở phần tiếp theo!

1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam – Dựa trên CPM

Có 1000 view youtube, kênh bạn kiếm được bao nhiêu tiền ở Việt Nam? Với mức CPM youtube quy định, thì người sáng tạo youtube tại Việt Nam có thể kiếm được 0.3 -0.5 USD với 1000 lượt xem trên video. Mức giá này so với các quốc gia khu vực khác thì thấp hơn hẳn. Ghi nhận các nước như Mỹ, hay các nước Châu Âu, mức giá CPM mà youtube chi trả trên 1000 lượt xem là từ 3-5 USD. 

1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam - Dựa trên CPM

1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam – Dựa trên CPC

Vậy với mỗi lượt click quảng cáo thì 1000 view youtube, bạn sẽ có được bao nhiêu tiền ở Việt Nam? Mức chi phí CPC là không cố định, và rất khó để đo lường chung một mức cụ thể. CPC cao hay thấp còn phụ thuộc vào mức giá thầu nhà quảng cáo đặt ra với youtube. Đồng thời, ở mỗi lĩnh vực video, hay các chủ đề video quảng cáo khác nhau cũng sẽ có mức tiền khác nhau. Nhờ doanh thu thu về từ hoạt động quảng, Youtube sẽ chia sẻ tỷ lệ hợp lý với cộng đồng người sáng tạo kênh.

Ngoài ra, yếu tố khu vực địa lý, quốc gia cũng ảnh hưởng đến mức độ cao thấp của CPC. Vậy cụ thể ước tính mức trung bình chúng ta có thể nhận được bao nhiêu từ CPC? Theo khảo sát chung của chúng tôi ghi nhận, thì dưới đây là mức thu nhập trung bình từ CPC của các youtuber. 

  • Các quảng cáo được xem ở video trực tiếp, video trong luồng: Với những quảng cáo xuất hiện nhận được sự tương tác với người dùng thì kênh của bạn sẽ thu được về từ 0.1-0.3 USD trên mỗi lượt click. Mức giá này phụ thuộc vào người xem của bạn là ai, mức độ tương tác của họ với quảng cáo như thế nào; cũng như mục tiêu và chi phí mà nhà thầu quảng cáo đã đạt ra như thế nào. 
  • Các quảng xuất hiện trên các video đề xuất: Với những video đề xuất, khi người xem của bạn có tương tác với những video này; thì mức giá youtube trả cho kênh của bạn sẽ cao hơn, thông thường là khoảng 0.3 USD hoặc hơn.

Có 1000 view Youtube kiếm được bao nhiêu tiền ở Việt Nam? 

Sau khi nắm rõ được các nguồn tiền bạn kiếm được youtube xuất phát từ đâu, thì chắc chắn việc nắm được con số trung bình cho mức thu nhập của kênh bạn cũng sẽ dễ dàng hơn. Với 1000 view Youtube, người sáng tạo sẽ được bao nhiêu tiền? 

Tại Việt Nam, số tiền thu nhập được trung bình khoảng từ 0,8 đến 1,1 USD cho 1000 lượt xem tương ứng. Tuy nhiên, mức thu này có thể chênh lệch, phụ thuộc vào yếu tố nội dung kênh, chủ đề video của bạn.  

Kết luận 

Với những hướng dẫn và nội dung cung cấp của chúng tôi, hy vọng bạn đã có thể nắm được có 1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam. Từ đó, bạn có thể trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết, trước khi muốn xây dựng một kênh youtube cho riêng mình một cách chuyên nghiệp. Lời cuối, chúc bạn thành công, xây dựng phát triển nội dung sáng tạo để tạo ra những giá trị hữu ích cho cộng đồng người xem.

>>> Xem thêm bài viết: 1 triệu view youtube kiếm được bao nhiêu tiền? tại signtheiryearbook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *