Nút bạc Youtube được bao nhiêu tiền - Hiểu rõ về giải thưởng Youtube

Nút bạc Youtube được bao nhiêu tiền – Hiểu rõ về giải thưởng Youtube

Nút bạc youtube được bao nhiêu tiền, các điều kiện cần thiết để đạt được nút play bạc là gì? Trong quá trình làm youtube người sáng tạo tiềm năng còn được nhận các giải thưởng như nút bạc, nút vàng, nút kim cương,… Và đây chính là những phần thưởng mà bất cứ người làm Youtube nào cũng mong muốn có được. Vậy nút bạc youtube là gì, nút bạc youtube được bao nhiêu tiền,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở các nội dung giải đáp dưới đây!

Giải thưởng Youtube – Nút bạc, nút vàng, nút kim cương

Trong quá trình sáng tạo nội dung, Youtube sẽ có những cột mốc trao thưởng khi kênh của người sáng tạo đạt được một mức độ phổ biến nào đó. Đó là các giải thưởng như: nút bạc, nút vàng, nút kim cương,… mà chúng ta vẫn thường nghe thấy. Giải thưởng này được gọi là Youtube Creator Awards hoặc Youtube Play Buttons. 

Nút bạc Youtube được bao nhiêu tiền - Giải thưởng Youtube

Đây là giải thưởng hướng tới mục đích tôn vinh những giá trị mà người sáng tạo đã đem đến cho cộng đồng người xem Youtube nói chung. Những huy hiệu này cũng là cách để youtube khích lệ tinh thần cho các kênh sáng tạo tiếp duy trì và phát triển để thu hút thêm lượng người xem hơn nữa. 

Những giải thưởng này có nhiều mức độ khác nhau, có hình dạng là nút Play Youtube, có chất liệu bằng kim loại. Người làm nội dung kênh cần phải đạt một mức độ phổ biến nhất định, tức nghĩa là có lượng người theo dõi nhất định thì mới có thể nhận được giải thưởng này. 

Nhận nút bạc youtube được thưởng bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc rằng, khi nhận được nút bạc Youtube thì người sáng tạo nhận được thưởng bao nhiêu? Trên thực tế thì chúng ta cần biết rằng, giải thưởng nút bạc, nút vàng, nút kim cương,… là những phần quà mang giá trị về tinh thần. Youtube muốn ghi nhận sự đóng góp của người sáng tạo bằng việt trao tặng những huy hiệu này. Ngoài ra, thì người sáng tạo cũng không được nhận bất cứ khoản tiền nào khác khi nhận được nút bạc youtube. 

Ở đây, người sáng tạo sẽ chỉ thu về nguồn tiền từ lượng xem trên chính kênh của bạn. Tại mỗi cột mốc đạt được từng danh hiệu, thì người sáng cũng đã có một lượng người theo dõi nhất định. Vậy nên nguồn tiền bạn thu về được chính là từ lượt xem của tất cả video bạn đã sáng tạo. 

Nhận nút play bạc Youtube cần bao nhiêu subscribe ?

Ngoài việc tìm hiểu nút bạc youtube được bao nhiêu tiền thì điều kiện để nhận nút play bạc youtube cũng là mảng nội dung bạn cần quan tâm. Muốn có được các giải thưởng của Youtube, người sáng tạo cần thu hút cho mình một lượng người theo dõi nhất định. Để có được nút play bạc youtube thì người chơi cần có cho mình 100.000 người theo dõi kênh. Đây cũng là mức đầu tiên, mức thấp nhất trong tất cả các giải thưởng của Youtube. 

Ngoài yếu tố về số lượng người xem, thì yếu tố tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng cũng được Youtube xem xét để đưa ra quyết định kênh của bạn có đủ tiêu chuẩn để nhận giải thưởng hay không.

Các giải thưởng khác của Youtube bạn cần biết

Ngoài mức độ nút bạc cần 100.000 người theo dõi, thì Youtube còn có các mức giải thưởng khác như là:

  • Có 1.000.000 người theo dõi, người sáng tạo sẽ nhận được nút play vàng youtube. 
  • Đạt 10.000.000 người theo dõi, người sáng tạo sẽ nhận được nút play kim cương youtube. 
  • Chạm mốc 50.000.000 người theo dõi, kênh của bạn sẽ nhận được nút play Ruby youtube. 
  • Với 100.000.000 người theo dõi, kênh sáng tạo sẽ nhận được nút play kim cương đỏ youtube. 
Các giải thưởng khác của Youtube bạn cần biết

Nút bạc youtube được bao nhiêu tiền cho kênh?

Như đã đề cập ở nội dung trên, khi bạn có nút bạc thì kênh của bạn cũng sẽ đạt được ít nhất 100.000 người theo dõi. Vậy với số lượng này, nút bạc youtube được bao nhiêu tiền cho kênh của bạn? Ở đây, chúng ta rất khó có thể đưa ra một con số cụ thể chính xác. Vì mức youtube chi trả có sự linh động khác nhau. Nhưng để tìm ra được một con số ước chừng cho mức thu nhập khi làm youtube của bạn, thì hãy nắm bắt cách tính kiếm tiền dưới đây. 

Với kiếm tiền từ youtube, chúng ta sẽ có 2 nguồn thu nhập chính từ hoạt động:

Nút bạc youtube được bao nhiêu tiền – Nguồn thu từ CPM

Nút bạc youtube được bao nhiêu tiền cho người sáng tạo? Đầu tiên, nguồn thu cố định từ CPM. Đây được hiểu là mức chi trả cho 1000 lượt xem. Trung bình cứ 1000 lượt xem tải video của bạn thì youtube sẽ trả cho người sáng tạo 0.002-0.003 USD/ 1 view (Châu Âu). Còn ở Việt Nam sẽ có mức thấp hơn, rơi vào khoảng 0.0003 – 0.0005 USD/ 1 view.

Nút bạc youtube được bao nhiêu tiền – Nguồn thu từ CPC

Nguồn thu thứ 2 mang đến cho bạn là CPC. Đây là mức chi trả phụ thuộc vào khả năng tương tác của khán giả tại những quảng cáo mà Youtube đặt trên video của bạn. Thông thường, tỷ lệ này là 55-45(%). Người sáng tạo sẽ nhận được 45% trên tổng số doanh thu thu về từ quảng cáo đó. Và đây chính là yếu tố giúp nguồn thu nhập từ youtube của bạn được gia tăng. 

Bạn càng có nhiều người xem quảng cáo, tương tác trên quảng cáo thì mức mà youtube chi trả cho bạn càng nhiều. Để đo lường được mức chi trả này thì rất khó có một con số chính xác. Vì nó còn phụ thuộc vào doanh thu, và hơn hết mỗi quảng cáo ở các lĩnh vực khác nhau cũng có sự chênh lệch với nhau. 

Lời kết 

Trên đây là các nội dung giải đáp “nút bạc youtube được bao nhiêu tiền?”; cùng một số những thông tin cần tìm hiểu khác về giải thưởng của Youtube. Hy vọng, bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những nội dung hữu ích; giúp bạn hiểu rõ hơn về các cột mốc phần thưởng. Từ đó, có thể dễ dàng vạch ra cho mình những mục tiêu phấn đấu rõ ràng hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nút vàng youtube được bao nhiêu tiền? tại signtheiryearbook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *