Nút vàng Youtube được bao nhiêu tiền - Điều kiện để nhận nút vàng Youtube

Nút vàng Youtube được bao nhiêu tiền – Điều kiện để nhận nút vàng

Nút vàng youtube được bao nhiêu tiền cho người sáng tạo kênh? Xây dựng youtube hay kiếm tiền từ youtube đã và đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Với con số “khủng” về lượng người dùng lên đến hơn tỷ người, Youtube trở thành nền tảng vừa giúp các cá nhân, doanh nghiệp trao tặng giá trị của mình đến cộng đồng; vừa có thể kiếm được một nguồn thu nhập đáng kể.

Vậy con số cụ thể chúng ta có thể kiếm được tiền từ Youtube khi đạt nút vàng là bao nhiêu? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn về các giải thưởng của Youtube trong nội dung dưới đây!

Tìm hiểu về nút vàng và các giải thưởng khác

Nút bạc, nút vàng, nút kim cương được biết đến là Giải thưởng dành cho nhà sáng tạo Youtube. Nó còn được gọi là YouTube Creator Awards hay YouTube Play Buttons. Đây là giải thưởng để youtube tôn vinh những nỗ lực, cống hiến của các nhà sáng tạo. Đồng thời là phần thưởng tiếp tục thúc đẩy cho sự phát triển của các nhà sáng nỗ lực phát triển kênh. Giải thưởng này là các chiếc cúp có hình dạng nút Play Youtube, được làm từ vỏ bọc kim loại. Mỗi một chiếc cúp sẽ tương ứng với mức độ giải thưởng tăng dần: từ nút bạc -> nút vàng -> nút kim cương -> nút ruby.

Tìm hiểu về nút vàng và các giải thưởng khác - Nút vàng youtube được bao nhiêu tiền?

Các nút thưởng dành tặng cho người sáng tạo sẽ chỉ được trao khi thỏa một điều kiện tương ứng mà Youtube đề ra. Điều kiện này liên quan đến số lượng đăng ký kênh, cũng như xét về khía cạnh đảm bảo luôn tuân thủ nguyên tắc cộng đồng của nhà sáng tạo. 

Nhà sáng tạo nhận nút vàng youtube được thưởng bao nhiêu tiền?

Khi nhận giải thưởng, nút vàng youtube được thưởng bao nhiêu tiền? Nút vàng Youtube là một giải thưởng khẳng định mức độ phổ biến của kênh; cũng như hướng đến giá trị tinh thần cho các nhà sáng tạo nội dung. Và trên thực tế, khi nhận nút vàng youtube, bạn sẽ không nhận thêm phần thưởng hay phần tiền nào khác. 

Thay vào đó, nguồn tiền bạn kiếm được sẽ dựa trên lượng view trên kênh của bạn. Ở mức độ nút vàng youtube, thì chắc chắn kênh của bạn cũng đang kiếm về một lượng lớn lượt xem, cũng như đã kiếm được tiền từ youtube rồi! Như vậy, bạn cần hiểu rằng, nút play vàng là danh hiệu, giải thưởng và nó không quyết định về số tiền bạn kiếm được trên kênh youtube là bao nhiêu. 

Bao nhiêu subscribe nhận nút play vàng Youtube?

Ngoài vấn đề nút vàng youtube được bao nhiêu tiền thì điều kiện để nhận nút play vàng youtube là gì? Để nhận được các nút play giải thưởng của Youtube, kênh sáng tạo cần đạt một số lượng người theo dõi nhất định. Với nút play vàng, điều kiện sẽ khó hơn rất nhiều so với nút bạc. 

Nếu như nút bạc chúng ta chỉ cần số người đăng ký kênh (subscribers) là 100.000 sub; thì đối với nút vàng kênh cần có lượt người đăng ký là 1.000.000 subscribers. Bên cạnh đó, tiêu chí đạt chuẩn tiêu chuẩn cộng đồng trong suốt quá trình thành lập kênh cho tới thời điểm hiện; cũng là một trong những yếu tố để bạn được xét duyệt nhận giải thưởng nút play vàng hay không. 

Nút vàng Youtube được bao nhiêu tiền - Điều kiện để nhận nút vàng

Trong nhiều trường hợp, người sáng tạo dù đạt đủ lượng sub, xong kênh của bạn vi phạm nguyên tắc hay quy định cộng đồng thì cũng không thể nhận nút play giải thưởng từ Youtube. 

Một số mức điều kiện về lượng sub với giải thưởng khác mà bạn cần biết:

  • Nút Play Kim cương: Kênh Youtube  của người sáng tạo cần có ít nhất là 10.000.000 lượt sub.
  • Nút Play Custom ( hay còn gọi là Play Ruby): Kênh của nhà sáng tạo cần đạt cột mốc vượt 50.000.000 lượt sub. 
  • Nút Play Kim Cương Đỏ: Đây là giải thưởng cần người sáng tạo có ít nhất 100.000.000 lượt sub. 

Nút bạc, nút vàng youtube được bao nhiêu tiền?

Vậy khi đạt tới cột mốc nút vàng youtube thì sẽ được bao nhiêu tiền? Số tiền bạn nhận được từ Youtube được tính dựa trên 2 nguồn thu chính, đó là:

  • CPM (giá tiền được trả trên 1000 lượt xem) – Cost Per Million

Tại Châu Âu và Mỹ, người sáng tạo sẽ nhận được mức chi trả khoảng 0.002 – 0.003 USD/ 1 view. Còn tại Việt Nam, mức chi trả CPM sẽ thấp hơn, dao động khoảng 0.0003 – 0.0005 USD/ 1 view. 

  • CPC (giá được trả trên mỗi lượt nhấp chuột vào quảng cáo) – Cost per click

Nguồn tiền thứ hai được Youtube trả dựa vào chi phí nhà quảng cáo chi trả tại Google Adsense. Nếu quảng cáo Youtube của bạn có sự tương tác bởi người xem, thì nhà sáng tạo sẽ được trả mức tiền theo tỷ lệ 55%: 45%. Nhà sáng tạo sẽ nhận được 45%. Giả dụ nếu một video quảng cáo thu về nguồn doanh thu 1000 USD, thì nhà sáng tạo sẽ nhận được mức tương ứng là 450 USD.

Như vậy nút vàng Youtube được bao nhiêu tiền? Dựa trên cách tính chúng tôi cung cấp người chơi có thể dễ dàng ước chừng mức tiền thu về cho kênh của mình. Tuy nhiên, con số này sẽ không phải là tuyệt đối; vì số tiền nhận được từ CPC sẽ có sự thay đổi. Nó tùy thuộc vào từng loại quảng cáo, quảng cáo ở mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá. 

Lời kết 

Với những nội dung, thông tin chúng tôi đã cung cấp, hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời và giải đáp được các thắc mắc về “nút vàng youtube được bao nhiêu tiền”. Lời cuối, chúc bạn thuận lợi và gặt hái nhiều thành công trong suốt quá trình xây dựng kênh Youtube cho chính mình!

>>> Xem thêm bài viết: 1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam tại signtheiryearbook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *